0931 554 777

Đà Nẵng đầu tư 4.300 tỷ đồng đầu tư, xây dựng Thành phố môi trường

Ngày 22-4, Sở Tài nguyên và Môi trường cho hay, trong 10 năm thực hiện đề án “Xây dựng Đà Nẵng – Thành phố môi trường” (2008-2018), thành phố đã huy động các nguồn lực đầu tư bảo vệ môi trường với tổng kinh phí hơn 4.300 tỷ đồng.

Đà nẵng Thành Phố môi trường
Đà nẵng Thành Phố môi trường

Theo đó, tổng chi đầu tư phát triển từ nguồn vốn ngân sách thành phố cho các dự án thuộc lĩnh vực môi trường là 1.304 tỷ đồng, chiếm 9% tổng nguồn vốn ngân sách tập trung trong giai đoạn 2008-2018. Nguồn kinh phí sự nghiệp môi trường từ các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện… cũng đã chi hơn 1.400 tỷ đồng để triển khai thực hiện bảo vệ môi trường với kinh phí năm sau cao hơn năm trước.

Cùng với đó, thành phố tiếp cận nhiều nguồn vốn đầu tư khác để thực hiện nhiều dự án với mục tiêu bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Ngoài ra còn có 31 chương trình, dự án hợp tác, tài trợ về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai đã được triển khai với tổng kinh phí hơn 174 tỷ đồng và 56 triệu yên do các tổ chức, quỹ, doanh nghiệp nước ngoài tài trợ.

Thành phố môi trường trong tương lai gần
Thành phố môi trường trong tương lai gần

Thành phố đã bố trí 6 tỷ đồng thành lập Quỹ Bảo vệ môi trường với mục đích huy động các nguồn vốn trong xã hội để đầu tư bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố. Trong 10 năm qua, nhiều chương trình, nhiệm vụ, hành động đã được UBND các cấp, các ngành tổ chức triển khai.

Ra quân bảo vệ môi trường
Ra quân bảo vệ môi trường

Thành phố Đà Nẵng đã được các bộ, ngành, tổ chức trong và ngoài nước ghi nhận, đánh giá cao và vinh danh, tặng nhiều danh hiệu như: Năm 2011, ASEAN vinh danh Đà Nẵng là một trong 11 thành phố bền vững về môi trường của khu vực. Năm 2012, vinh danh “Đà Nẵng là đô thị có không khí sạch và có hàm lượng cacbon phát thải thấp”. Năm 2013, Tổ chức Định cư con người Liên Hợp Quốc tại châu Á và Hiệp hội Các đô thị Việt Nam bình chọn là “Đô thị xuất sắc trong phong trào xây dựng đô thị xanh- sạch-đẹp”. Năm 2015, Đà Nẵng được công nhận là “Thành phố xuất sắc trong chuyển đổi”. Năm 2018, Tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) bình chọn là “Thành phố Xanh quốc gia của Việt Nam”.

Nguồn: DaNang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button